เมื่อกระแสจักรยานไฟฟ้า ยกระดับความสามารถในการแข่งขันของไต้หวัน

Update : 26 กุมภาพันธ์ 2563 12:06
ต้องการประชาสัมพันธ์ การบริการ
เมื่อกระแสจักรยานไฟฟ้า ยกระดับความสามารถในการแข่งขันของไต้หวัน

สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกแห่งไต้หวัน: TAITRA – จากที่อุตสาหกรรมจักรยานของไต้หวันในอดีตได้เบนเข็มทิศธุรกิจมาทางด้านจักรยานไฟฟ้า ในที่สุดก็เริ่มปรากฏผลสำเร็จแล้ว เห็นได้ชัดจากการเติบโตของยอดส่งออกในปี 2019 ซึ่งบ่งชี้ว่าบรรดาประเทศในยุโรปและสหรัฐอเมริกานิยมซื้อจักรยานไฟฟ้าจากไต้หวันมากขึ้น

กรมศุลกากรของกระทรวงการคลังไต้หวันรายงานว่าในปี 2019 ไต้หวันส่งออกจักรยานไฟฟ้ามากที่สุดในประวัติศาตร์ถึง 647,860 คัน มูลค่าส่งออกจักรยานไฟฟ้าทั้งหมดเพิ่มขึ้น 128.68% เป็น 863 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน จักรยานไฟฟ้าที่ส่งออกไปยังยุโรปและอเมริกาเหนือคิดเป็นสัดส่วนเกิน 90% ของปริมาณการส่งออกทั้งหมด ประเทศที่นำเข้าจักรยานไต้หวันมากที่สุดสามอันดับแรกคือเนเธอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกา และเยอรมนี

ความตั้งมั่นในการเน้นผลิตสินค้าเทคโนโลยีขั้นสูงที่มีมูลค่าเพิ่มแทนที่จะเน้นผลิตสินค้าปริมาณมากส่งผลให้ไต้หวันยังคงรักษาตำแหน่งอันดับต้นๆ ด้านเทคโนโลยีการปั่นจักรยานของโลกไว้ได้ อุตสาหกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับจักรยานในไต้หวันประกอบไปด้วยบริษัทที่จดทะเบียนกว่า 800 แห่ง รวมถึงผู้ผลิตโครง โซ่ และไฟจักรยาน เรียกได้ว่ากระแสความนิยมจักรยานไฟฟ้าในระดับโลกได้นำพาโอกาสใหม่ๆ มาสู่ผู้ผลิตชาวไต้หวันในห่วงโซ่อุปทานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ

ตัวอย่างตราสินค้าชั้นนำด้านจักรยานไฟฟ้าและส่วนประกอบของไต้หวันคือ MERIDA, BESV และ KMC ซึ่งล้วนรับประกันฝีมือด้วยรางวัล Taiwan Excellence Award ประจำปีนี้

จักรยานเสือภูเขาไฟฟ้าแบบใหม่ (รุ่น eONE-SIXTY) ของ MERIDA

eONE-SIXTY รุ่นใหม่นี้เกิดจากความมุ่งมั่นของ Merida ในการก้าวข้ามรุ่นที่เคยได้รับรางวัลมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Merida กลายเป็นรุ่นที่ไฉไลกว่าเดิมแต่ยังคงเอกลักษณ์ของ MERIDA ด้วยนวัตกรรมและบรรทัดฐานใหม่ในการออกแบบรูปลักษณ์ที่เด่นสะดุดตาพร้อมโครงเส้นใยคาร์บอนสุดแกร่งแต่เบากว่าเดิม รุ่นนี้จึงทั้งคล่องตัว ยึดเกาะสูงสุด และปั่นสนุกขี่สบายไม่ต่างจากจักรยานธรรมดา หลังเปิดตัวรุ่นนี้ไปก็ได้รับเสียงชื่นชมว่าเป็นสุดยอดจักรยานแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนจากนิตยสาร MOUNTAINBIKE ของเยอรมนี

จักรยานเสือภูเขาไฟฟ้า (รุ่น TRS2) ของ BESV

รุ่นนี้ออกแบบให้มีแบตเตอรี่ทรงยาวที่ฝังซ่อนไว้ในโครงจักรยานเพรียวลม เพื่อความปราดเปรียวทะมัดทะแมงสมสมรรถนะเสือภูเขา พลังแบตเตอรี่อันจุใจถึง 504 วัตต์-ชั่วโมงช่วยให้ผู้ขี่เดินทางระยะไกลได้อย่างมั่นใจ มอเตอร์สมรรถนะสูงและระบบพลังงานช่วยให้ขับขี่และทรงตัวได้อย่างมั่นคงบนทุกสภาพพื้นผิว จะขับเล่นในตัวเมืองหรือออกไปลุยกลางแจ้ง รุ่น TRS2 นี้ก็เอาอยู่หมัด

โซ่จักรยานไฟฟ้า (รุ่น e101) ของ KMC

บริษัทโซ่จักรยานชั้นนำระดับโลก KMC ทลายทุกขีดจำกัดเทคโนโลยีโซ่จักรยานด้วยการคิดค้นโครงสร้างโซ่ใหม่ เปิดตัวชุดโซ่จักรยานไฟฟ้าที่เหนือคู่แข่ง ทนทานกว่าเดิม รองรับการใช้งานอย่างสมบุกสมบันของระบบจักรยานไฟฟ้า โดยโซ่คู่รุ่น e101 สำหรับจักรยานไฟฟ้าแบบมีเฟืองโซ่ KMC ขนาด 3 มม. ใช้ได้เป็นระยะทางกว่า 10,000 กม.
ความสามารถด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารอันเป็นที่ประจักษ์ของไต้หวันจะช่วยหนุนดันให้อุตสาหกรรมจักรยานของไต้หวันผงาดบนเวทีโลกต่อไปในยุครุ่งเรืองแห่งจักรยานไฟฟ้า

ทำความรู้จักกับ Taiwan Excellenceได้ที่:http://bit.ly/37XipEAหรือผ่านทาง Facebook :https://www.facebook.com/TaiwanExcellence.TH/

รางวัลTaiwan Excellence Awards ก่อตั้งโดยกระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน (MOEA) ในปี 1993 ผลิตภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์นี้ต้องผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มงวด โดยมีเกณฑ์การพิจารณา 4 หัวข้อคือ การวิจัยและพัฒนา, การออกแบบ, คุณภาพและการตลาดที่คัดเลือกโดยรัฐบาล และผลงานที่ได้รับรางวัลนี้เป็นตัวแทนผลิตภัณฑ์ที่แสดงถึงความยอดเยี่ยม และความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม สัญลักษณ์นี้ได้รับการยอมรับ และเป็นที่รู้จักทั่วโลกมากกว่า 106 ประเทศ

#TAITRA #News #TaiwanExcellence #EverydayExcellence #Sport #Ebike #Bicycle #Mountainbike


 • ต้องการประชาสัมพันธ์ 5,832 Views
 • หมายเลข
  : 005373-009909
  ค่าบริการ
  : ไม่ระบุ
  ประเภท
  : การบริการ
  ผู้ประกาศ
  : TAITRA
  มือถือ
  : 0995128991
  เว็บไซต์
  จังหวัด
  : กรุงเทพมหานครฯ
  อัพเดท
  : 26 กุมภาพันธ์ 2563 12:06
 โปรดอ่าน

ข้อความประกาศ/โฆษณาทั้งหมดนี้ เกิดจากสมาชิก ที่มาใช้บริการ ไม่ได้เกิดจากผู้ดูแลหรือผู้จัดทำเว็บไซต์ หากสนใจในประกาศ/โฆษณาดังกล่าว โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ หากเกิดความผิดพลาดใดๆ เราไม่รับผิดชอบใด ๆ ทิ้งสิ้น

<< Back